Xu Hướng Xây Dựng Nội Dung Video Marketing Cho Doanh Nghiệp

video-marketing

Các số liệu thống kê về video marketing luôn cho ta thấy rằng đó là một trong những công cụ hữu hiệu đối với mỗi chiến dịch marketing. Có hơn 70% các doanh nghiệp đã nói rằng việc xây dựng các video marketing giúp cho tỉ lệ chuyển đổi của họ được cải thiện rõ rệt. Các doanh nghiệp cần lưu ý hơn về các xu hướng để xây dựng ra các video marketing với nội dung hấp dẫn để thu hút các khách hàng tiềm năng. Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 xu hướng nội dung video marketing qua bài viết này nhé.

1. Xây dựng giá trị cốt lõi

Việc video nhấn mạnh đến văn hóa doanh nghiệp, giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp hướng đến khách hàng sẽ là tạo niềm tin và sự thoải mái khi khách hàng tìm đến sản phẩm. Video thể hiện được giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp đem lại thường sẽ khiến khách hàng có thiện cảm và nhiều khi nó có thể trở thành viral trên các mạng xã hội. Thực tế rằng rất nhiều doanh nghiệp đã xây dựng được giá trị cốt lõi cho riêng mình qua các video marketing như The Coffee House, Highland Coffee, Lotteria,..

2. Phỏng vấn khách hàng

video-kols

Một dạng video marketing gần gũi với người sử dụng, nội dung thường là mời những người đi đường trải nghiệm sản phẩm và đưa ra các nhận xét. Ở một mức độ cao hơn, doanh nghiệp có thể mời những KOLs có ảnh hưởng đến đối tượng khách hàng phù hợp để thực hiện các video nhận xét hoặc cảm nhận khi sử dụng sản phẩm. Dạng video này thường có bối cảnh chân thật vì vậy nó đem đến độ tin cậy cao về sản phẩm, có tác động tốt với khách hàng tiềm năng đang trong giai đoạn tìm hiểu thông tin và đánh giá chung về sản phẩm.

3. Thực hiện các vlog cá nhân

Vlog là một dạng video ngắn, giống như một nhật ký video được quay và cắt ghép bằng những cách rất đơn giản. Hiện nay, trào lưu vlog ngày càng phát triển, đơn cử như Bà Tân Vlog chỉ sau một thời gian ngắn đã nhận được nút vàng của mạng xã hội video lớn nhất Youtube. Video vlog rất gần gũi với người xem nên việc khéo léo lồng ghép thông điệp trong các video vlog sẽ giúp tạo cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong việc tạo thiện cảm, niềm tin cũng như hình thành mối quan hệ với khách hàng. Đặc biệt, việc xây dựng các video bằng vlog cá nhân thường tiết kiệm được rất nhiều chi phí, tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý chia sẻ nhiều thông tin hữu ích cho người xem để video thu hút hơn.

4. Review, đánh giá sản phẩm

Khách hàng hiện nay luôn có xu hướng tìm kiếm các review, đánh giá về sản phẩm trước khi đưa ra các quyết định mua hàng. Một sản phẩm được review cũng như có nhiều đánh giá tốt sẽ tạo được nhiều niềm tin của khách hàng hơn. Đặc biệt, việc review, đánh giá trên các mạng xã hội sẽ đem đến lượng khách hàng lớn biết đến sản phẩm, thương hiệu, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp Vì vậy, việc xây dựng một Video Content theo hướng trải nghiệm tốt về sản phẩm sẽ đem đến nhiều lợi ích thiết thực đối với doanh nghiệp cũng như nâng cao giá trị sản phẩm trong mắt các khách hàng tiềm năng.

5. Livestream

livestream

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội thì đây là một xu hướng Video Content Marketing được ưa chuộng nhất trong thời điểm này. Lý do cho việc video livestream ngày càng phổ biến vì ai cũng muốn nắm bắt được thông tin một cách nhanh nhất, bạn có thể livestream ở bất cứ đâu. Hơn thế là việc livestream sẽ giúp bạn tương tác trực tiếp được với khách hàng và có thể xử lý được những băn khoăn của khách hàng ngay lúc đó. Một hướng xây dựng video phù hợp với xu hướng hiện nay cho các doanh nghiệp.

TỔNG KẾT

Đây là những xu hướng video marketing nổi bật và tạo ra nhiều ảnh hưởng đến người xem. Với các xu hướng này, doanh nghiệp có thể có thêm lựa chọn về việc xây dựng nội dung các video để thu hút thêm nhiều khách hàng tiếp cận hơn. Việc tự xây dựng được các video trong quá trình thực hiện kế hoạch Marketing sẽ là vấn đề tất yếu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng.