Truy xuất nguồn gốc bằng mã Qr code là gì?

truy-xuat-nguon-goc-bang-qr-code

Truy xuất nguồn gốc bằng QR Code đã trở thành một trong những công cụ quan trọng, mở ra một kỷ nguyên mới trong việc theo dõi và xác minh nguồn gốc của các sản phẩm. QR Code, viết tắt của Quick Response, không chỉ đơn thuần là một công nghệ mã vạch 2D thông thường, mà còn là chìa khóa mở ra sự minh bạch và tin cậy đối với nguồn gốc của hàng hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất và phân phối

Khái niệm mã QR code

Mã QR (Quick Response) là một khái niệm kỹ thuật, đại diện cho khả năng phản hồi nhanh chóng với người sử dụng. Xuất hiện từ một công ty ở Nhật Bản vào năm 1994, mã QR trở thành một công cụ thông tin quan trọng.

truy-xuat-nguon-goc-bang-qr-code
Khái niệm mã QR code

Mã QR được tạo thành dưới dạng mã vạch hai chiều 2D phổ biến. Khả năng giải mã nhanh chóng cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra thông tin về nguồn gốc của sản phẩm chỉ bằng cách quét mã QR bằng điện thoại di động.

Sử dụng mã QR Code trong ngành sản xuất nông nghiệp đang trở thành một xu hướng quan trọng. Nó cho phép theo dõi nguồn gốc sản phẩm từ điểm bán cuối cùng trở về nguồn sản xuất ban đầu, kiểm tra từng giai đoạn trong chuỗi sản xuất và phân phối. Điều này đảm bảo tính minh bạch thông tin về thương hiệu cũng như các chứng nhận như VietGAP, GlobalGAP, HACCP mà các doanh nghiệp đang áp dụng

Khái niệm Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm 

Truy xuất nguồn gốc là công cụ thông minh để các bên tham gia vào chuỗi cung ứng cung cấp thông tin về quá trình hình thành sản phẩm. Thông tin được ghi nhận theo thời gian thực qua từng khâu của công đoạn sản xuất, kinh doanh. Người tiêu dùng chỉ mất vài giây để kiểm tra các thông tin về nguồn gốc sản phẩm ngay trên điện thoại thông minh.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang là một trong những phương pháp công nghệ tiên tiến hiện nay. Đây là khả năng theo dõi và xác định một sản phẩm từng bước trong quá trình sản xuất, chế biến và phân phối.

truy-xuat-nguon-goc-bang-qr-code
Khái niệm Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm

Tính năng này cho phép các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất ghi nhận mọi thông tin và di chuyển của sản phẩm từ khi bắt đầu sản xuất cho đến khi hoàn thành sản phẩm cuối cùng. Mục tiêu chính là có khả năng theo dõi và xác minh một sản phẩm qua từng giai đoạn trong quá trình hình thành trong chuỗi cung ứng.

Truy xuất nguồn gốc trở thành một yếu tố quan trọng đối với hàng hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm tại Việt Nam. Nó giúp người tiêu dùng tìm hiểu về nguồn gốc của sản phẩm mà họ mua, từ việc quét mã sản phẩm trên kệ hàng trở về nguồn gốc sản xuất ban đầu, kiểm tra từng bước trong quá trình chế biến và phân phối.

Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng qr code

Bạn hướng camera điện thoại của mình vào vùng có mã QR trên sản phẩm cần truy xuất để quét thông tin. Sau đó bạn nhấn vào đường link hiển thị để xem thông tin nguồn gốc sản phẩm này.

truy-xuat-nguon-goc-bang-qr-code
Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng qr code

Truy xuất nguồn gốc bằng QR Code không chỉ đơn thuần là một phương tiện công nghệ, mà còn là cầu nối quan trọng giữa người tiêu dùng và nguồn gốc của sản phẩm. Việc áp dụng công nghệ này đem lại sự minh bạch, tin cậy và an tâm cho người tiêu dùng, mở ra một tương lai tươi sáng với sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp và thị trường hàng hóa.

———————————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP SAO MAI

Địa chỉ: Tầng 4, Lucky Building, 81 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 090.818.4188

Email: info@saomaisoft.com

Trang web:  https://www.fasolutions.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saomaisolutiongroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *