Sự Phát Triển Trong Tương Lai Của Các Hoạt Động Gia Công Phần Mềm

hoat-dong-gia-cong-phan-mem

Gia công phần mềm được đánh giá là một trong những ngành có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây dù là ngành “sinh sau đẻ muộn” tại Việt Nam. Song song với sự phát triển của công nghệ và các ảnh hưởng từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thì rất nhiều doanh nghiệp dần có xu hướng sử dụng các hoạt động gia công phần mềm. Việc sử dụng gia công phần mềm cũng đem lại rất nhiều lợi ích và giá trị khác nhau cho các doanh nghiệp. Và dự đoán rằng, trong những năm tiếp theo gia công phần mềm sẽ ngày càng phát triển và tạo ra thêm nhiều xu hướng mới.

Lợi ích của gia công phần mềm

Tối thiểu hóa chi phí

Chi phí của dịch vụ cho thuê nhân sự thường thấp hơn so với chi phí xây dựng một cơ cấu làm việc trong doanh nghiệp. Nếu không tìm đến dịch vụ gia công phần mềm doanh nghiệp có thể sẽ phải trả rất nhiều chi phí: thuế, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,…

Tiếp cận và ứng dụng các công nghệ hiện đại

loi-ich-gia-cong-phan-mem

Đối với các dịch vụ IT, khi các doanh nghiệp gặp trở ngại về CNTT thì đừng ngần ngại tìm đến dịch vụ gia công phần mềm. Chỉ cần bỏ ra một lượng chi phí khiêm tốn là bạn có thể yên tâm về tình trạng tiếp cận cái mới của công nghệ.

Chuyên môn hoá công việc

Thông qua việc các doanh nghiệp sử dụng hoạt động gia công phần mềm từ một doanh nghiệp khác chuyên sâu sẽ giúp tăng tính chuyên môn về công việc. Doanh nghiệp không cần lo lắng về các công việc viết phần mềm vì sẽ được đẩy cho bên thứ ba và doanh nghiệp có thể dành thời gian phát triển và thực hiện các mục tiêu chuyển đổi khác.

Xu hướng phát triển của gia công phần mềm

Với tình hình hiện nay, khi các doanh nghiệp đầu tư ngày càng nhiều vào các dự án đắt đỏ liên quan đến AI và IoT thì nhu cầu thuê ngoài để tiết kiệm tài nguyên trở nên quan trọng. Chính vì vậy, nó tạo ra các xu hướng mới trong sự phát triển của hoạt động gia công phần mềm.

Phát triển ứng dụng

37% các công ty đã thuê ngoài phát triển ứng dụng đã có kế hoạch tăng khối lượng công việc mà họ sẽ thuê ngoài trong năm tới. Các công ty đang tìm kiếm thành công với các ứng dụng và gia công phần mềm phát triển cho phép họ lựa chọn nhân sự tối ưu và giảm chi phí. Việc phát triển ứng dụng đang rất cần thiết với các doanh nghiệp.

Ra đời các doanh nghiệp với dịch vụ chất lượng

Hiện nay, Việt Nam đã trở thành thiên đường của các dịch vụ gia công phần mềm. Thế nên việc tìm kiếm các công ty có dịch vụ này cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài những dịch vụ cũ thì các công ty viết phần mềm theo yêu cầu cũng xuất hiện khá nhiều. Đồng thời các doanh nghiệp Việt Nam cũng dần có chỗ đứng, thậm chí khẳng định được vị trí sánh ngang với các quốc gia khác trong hoạt động gia công phần mềm.

Sử dụng nguồn nhân lực công nghệ

Từ việc tìm kiếm những nhân lực mới dẫn đến phải xử lý những công việc tẻ nhạt của công ty. Việc thuê ngoài nhiệm vụ nhân sự giúp các công ty giảm chi phí và tái phân bổ các nguồn lực nội bộ cho các nhiệm vụ thích hợp hơn.

Tăng cường bảo mật

tang-cuong-bao-mat-phan-mem

Bảo mật là một trong những điều mà các doanh nghiệp lo lắng. Khi rủi ro an ninh đang tăng lên. Không có gì ngạc nhiên khi 47% số người được hỏi cho biết họ dự định tăng số lượng công việc mà họ thuê ngoài trong lĩnh vực này. Chi tiêu toàn cầu cho các sản phẩm và dịch vụ không gian mạng dự kiến đạt khoảng 1 nghìn tỷ USD trong 5 năm tới.

TỔNG KẾT

Hoạt động gia công phần mềm tại Việt Nam đang ngày một phát triển với nhiều doanh nghiệp ra đời sở hữu những dịch vụ, đội ngũ nhân sự chất lượng cũng như có trình độ chuyên môn cao. Với hàng ngàn doanh nghiệp start-up mỗi năm, có thể thấy rằng gia công phần mềm vẫn sẽ chiếm một phần quan trọng và sẽ dần trở thành hoạt động không thể thiếu của mọi doanh nghiệp.