Xây Dựng Sự Trasparency và Đáng Tin Cậy Với Phần Mềm Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm

phan-mem-truy-xuat-nguon-goc-san-pham

Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm giúp người tiêu dùng dễ dàng tra cứu thông tin liên quan đến nguồn gốc sản phẩm, nhà sản xuất, quy trình sản xuất, vận chuyển, bảo quản… Với vài cú chạm trên điện thoại thông minh, người tiêu dùng có thể kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm một cách nhanh chóng.

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng truy xuất nguồn gốc là gì?

Ngày nay, khi người tiêu dùng nắm giữ bất kỳ sản phẩm nào, đặc biệt là đối với sản phẩm thực phẩm, họ đòi hỏi tính minh bạch và thông tin rõ ràng về nguồn gốc. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm trở thành một công cụ quan trọng để tái khôi phục niềm tin và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Sử dụng tem truy xuất nguồn gốc, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm nông sản chất lượng, tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất.

phan-mem-truy-xuat-nguon-goc-san-pham
Lý do doanh nghiệp nên sử dụng truy xuất nguồn gốc là gì?

Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm đóng vai trò của một công cụ thông minh, cho phép tất cả các thành viên trong chuỗi cung ứng cung cấp thông tin về quá trình hình thành sản phẩm. Nó ghi chép thông tin theo thời gian thực và thể hiện chi tiết từng bước trong quá trình sản xuất và kinh doanh.

Trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường, doanh nghiệp thường gắn tem truy xuất nguồn gốc QR CODE lên sản phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc này cho phép người tiêu dùng và đối tác truy cập thông tin chi tiết ngược dòng, từ sản phẩm cuối cùng về nguồn gốc ban đầu, rà soát từng công đoạn trong quá trình chế biến và phân phối thông qua việc quét mã QR CODE.

Khi đó, khách hàng có thể xác định sản phẩm thật giả một cách nhanh chóng và chính xác, và xác định được sản phẩm chính hãng và thuộc thương hiệu nào.

Lợi ích của việc truy xuất nguồn gốc

Đối với doanh nghiệp:

phan-mem-truy-xuat-nguon-goc-san-pham
Lợi ích của việc truy xuất nguồn gốc
  1. Áp dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm giúp doanh nghiệp đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu để có thể lưu hành trên thị trường nội địa và quốc tế, và có thể tích hợp với hệ thống quốc gia truy xuất.
  2. Doanh nghiệp có khả năng quản lý đầy đủ thông tin về nông trại, khu vực sản xuất, nhà máy đóng gói, và nhà máy chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu.
  3. Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho phép ghi chép thông tin theo thời gian thực và thể hiện chi tiết từng bước trong quá trình sản xuất và kinh doanh.
  4. Điều này góp phần xây dựng thương hiệu mạnh mẽ hơn, tạo niềm tin đối với khách hàng và đảm bảo rằng sản phẩm của họ không bị nhầm lẫn với các sản phẩm kém chất lượng hoặc không có khả năng truy xuất nguồn gốc.

Đối với người tiêu dùng:

truy-xuat-nguon-goc-thuc-pham
Đối với người tiêu dùng
  1. Mục tiêu chính của việc truy xuất nguồn gốc là tạo minh bạch về thông tin sản phẩm, giúp người tiêu dùng nhận diện thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời, đồng thời giúp họ xác định các nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến an toàn của sản phẩm.
  2. Tem truy xuất nguồn gốc cho phép người tiêu dùng xác minh tất cả thông tin về sản phẩm chỉ bằng một thao tác quét mã tem QR Code. Điều này đảm bảo họ mua sản phẩm chính hãng và chất lượng, loại bỏ mối lo ngại về hàng giả, hàng nhái hoặc sản phẩm kém chất lượng.
  3. Thông tin truy xuất từ tem giúp người tiêu dùng sử dụng sản phẩm dễ dàng hơn, giúp họ tin tưởng doanh nghiệp và sử dụng sản phẩm một cách an tâm

Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm – Traceability 

Công ty cổ phần tập đoàn giải pháp Sao Mai đã phát triển phần mềm Traceability, một giải pháp chuyên nghiệp để hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc điện tử và ghi chép nhật ký điện tử. Hiện tại, Traceability được xem là một trong những phần mềm hàng đầu trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm và đã được triển khai rộng rãi trong nhà máy nói riêng và ngành công nghiệp nói chung

phan-mem-truy-xuat-nguon-goc-san-pham
Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm – Traceability

Điểm đặc trưng khi sử dụng sản phẩm Traceability của SSG

Số hóa thông tin sản xuất một cách nhanh chóng: Hệ thống Traceability tự động ghi lại tất cả thông tin về hoạt động trong nhà máy, từ quá trình gia công đến kiểm tra chất lượng.

Liên kết dữ liệu liền mạch: Traceability kết nối và đảm bảo dữ liệu liên tục trôi qua các tầng quản lý trong doanh nghiệp, tích hợp dễ dàng với các công nghệ và hệ thống khác như ERP, SCADA, PLC và các hệ thống tự động hóa.

Báo cáo truy xuất hiện đại, trực quan: Traceability cung cấp báo cáo truy xuất trực quan giúp người quản lý trong doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về quá trình sản xuất và theo dõi nguồn gốc sản phẩm. Traceability có khả năng tùy chỉnh để phù hợp với từng ngành và dễ sử dụng ngay cả đối với người mới bắt đầu

Khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm thông qua phần mềm đã thay đổi cách doanh nghiệp sản xuất và tiêu dùng tương tác với nhau. Phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm đã tạo ra sự minh bạch, độ tin cậy và an toàn cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng, và đó là một xu hướng quan trọng trong ngành công nghiệp ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *