Các Hoạt Động Online Marketing Phổ Biến

Với việc internet phát triển và thay đổi với tốc độ chóng mặt thì việc áp dụng online marketing cũng trở thành xu hướng được sử dụng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Cùng với đó, online marketing ngày càng thể hiện được sự quan trọng của nó đối với chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần nắm bắt được thông tin về các xu hướng mới cũng như những loại hình hoạt động phổ biến của online marketing để kịp thời đưa ra các chiến dịch phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về online marketing qua bài viết này.

Thế nào là Online marketing?

Online marketing là nghệ thuật tiếp thị sản phẩm và dịch vụ qua các phương tiện kỹ thuật số như internet và mạng điện thoại di động. Nghệ thuật thực hiện online marketing là việc lựa chọn các công cụ phù hợp và xây dựng các chiến lược tổng thể, tạo ra các chiến dịch để thực hiện các hoạt động marketing nhằm thu hút khách hàng mục tiêu. Các hoạt động được thực hiện sẽ thu hút khách hàng trên thị trường và chuyển đổi thành các mục tiêu phù hợp như: tăng độ phổ biến thương hiệu, tăng sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp, tăng doanh số bán hàng,…

Các hoạt động Online marketing phổ biến

Quảng cáo Online

quang-cao-truc-tuyen

Ngày nay, có rất nhiều phương thức cũng như cách quảng cáo online khác nhau. Chúng ta có thể bắt gặp ở bất cứ website hay nền tảng mạng xã hội nào những video hay banner quảng cáo về một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Vô số tuỳ chọn quảng cáo khác nhau được đặt xen kẽ khi chúng ta thực hiện các thao tác, hành động trên Internet. Đặc biệt, nhiều công cụ cũng xây dựng các nền tảng quảng cáo riêng như Facebook, Google. Thực hiện quảng cáo online có thể giúp doanh nghiệp nhắm đúng đối tượng khách hàng, thực hiện nhiều mục đích chuyển đổi khác nhau.

Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO là quá trình tối ưu website của doanh nghiệp và giúp nó hiển thị trên top xếp hạng cao hơn tại những trang tìm kiếm khi khách hàng tiềm năng nhập từ khoá tìm kiếm liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. SEO là miễn phí, tuy nhiên nó cần được quy hoạch và thực hiện đúng cách cũng như mất nhiều thời gian để có thể thể hiện được kết quả như ý muốn. SEO đem đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích lâu dài cũng như thu hút khách hàng tiềm năng cho website của doanh nghiệp, giúp gia tăng và cải thiện nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, marketing.

Email Marketing

Việc thiết lập các chiến dịch gửi email marketing đến những khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp sẽ là một cách rất hiệu quả để truyền bá thông điệp tốt đẹp của sản phẩm đi xa hơn nữa. Trong email marketing, doanh nghiệp có thể cập nhật cho khách hàng tất cả mọi thứ từ tin tức trong nội bộ doanh nghiệp, đến các sự kiện, chương trình hấp dẫn cũng như những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho các khách hàng thân thiết. Đặc biệt, với email marketing doanh nghiệp có thể gửi những bản tin hàng ngày liên quan đến sản phẩm, dịch vụ đến cho khách hàng để họ dễ dàng nắm bắt và hiểu sâu hơn về sản phẩm, dịch vụ.

Mạng xã hội

Các nền tảng mạng xã hội đãng phát triển nhanh chóng với số lượng người dùng lớn. Vì vậy, nó được coi như những công cụ hỗ trợ mạnh mẽ và hiệu quả nhất cho các hoạt động Online marketing trong thời đại công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, việc thực hiện marketing trên các mạng xã hội cần diễn ra liên tục cũng như cần một lượng lớn tương tác qua lại với khách hàng chứ không chỉ chạy mỗi quảng cáo về sản phẩm dịch vụ. Mạng xã hội cũng giống như cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, cũng là nơi doanh nghiệp có thể trực tiếp tương tác và thoải mái thể hiện về lợi ích của sản phẩm, dịch vụ.

TỔNG KẾT:

Khách hàng thường sẽ lưu ý tìm hiểu thông tin cũng như tìm kiếm các đánh giá về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trước tiên internet. Vì vậy, xây dựng danh tiếng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ trên internet cũng như các mạng xã hội phổ biến là việc rất quan trọng. Nếu doanh nghiệp có nhiều đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp tạo dựng niềm tin đến cho khách hàng hơn. Doanh nghiệp cần lựa chọn và lên kế hoạch chi tiết cho các hoạt động Online marketing phù hợp để đem lại hiệu quả cao nhất.