Áp Dụng Tự Động Hoá Tại Các Doanh Nghiệp Sản Xuất

ap-dung-tu-dong-hoa

Nhắc đến tự động hóa là nhắc đến các thiết bị máy móc tự động, các nhà máy thông minh và những chú robot thực hiện công việc. Các thiết bị tự động hoá đã thay thế sức lao động của con người và được coi như nguồn nhân lực trong một tổ chức. Việc ứng dụng tự động hóa vào trong các quy trình sản xuất của một nhà máy vẫn chưa thực sự tiếp cận được với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên nó lại đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực đối với quá trình phát của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần lưu ý 5 yếu tố dưới đây và cân nhắc áp dụng tự động hóa vào sản xuất để thay đổi hoà nhập với thời đại công nghệ.

Loại bỏ rủi ro không đáng có

su-dung-thiet-bi-thong-minh

Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng tự động hóa cũng như sử dụng máy móc thông minh. Khi đó doanh nghiệp có thể lập trình kết nối công việc tự động thông qua dự đoán kinh doanh. Doanh nghiệp cần lên kế hoạch và dự đoán rủi ro có thể gặp phải trong quá trình hoạt động. Hệ thống tự động hóa sẽ giúp nhà quản lý có thể nhận thông báo tự động như cảnh báo. Vậy nên nó có thể cảnh báo kịp thời cho doanh nghiệp khi xảy ra vấn đề ngoài ý muốn. Điều này giúp doanh nghiệp tránh các rủi rõ cũng như lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất.

Kiểm soát, quản lý hoạt động kinh doanh

Khi doanh nghiệp phát triển lớn mạnh thì cần xây dựng hoặc sử dụng những hệ thống quản lý thông tin riêng biệt. Thông tin lưu trữ trên giấy tờ theo cách truyền thống thường rất khó kiểm soát cũng như phân loại rõ ràng. Vậy nên nếu áp dụng tự động hóa, việc phân loại và kiểm soát từng loại tài liệu sẽ dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm không ít thời gian chỉnh lý và sắp xếp tài liệu. Tất cả các thông tin sẽ được lưu trữ và được bảo vệ một cách an toàn trong hệ thống quản lý. Khi cần truy xuất tìm kiếm tất cả thông tin liên quan về đối tác, nhân viên, sản phẩm…. sẽ nhanh hơn. Việc in ấn, xuất file tài liệu cũng được thực hiện dễ dàng, không cần mất thời gian phân loại hoặc sử dụng nhiều thao tác.

Tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng máy móc tự động, hiệu suất trong quá trình sản xuất sẽ tăng lên nhanh chóng, các công việc tốn thời gian lúc trước có thể được giải quyết dễ dàng. Trong thời gian đó doanh nghiệp có thể tập trung cho những hoạt động tạo ra nguồn doanh thu khác. Nhờ áp dụng tự động hóa, doanh nghiệp có thể thiết lập hệ thống cho máy móc hoàn thành tự động. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong sản xuất.

Xây dựng trải nghiệm khách hàng

Nhược điểm lớn nhất liên quan đến quy trình xử lý chính là dễ có khả năng xảy ra lỗi. Các cách xử lý thủ công không phải là lựa chọn tốt trong lúc này. Vì khi xử lý thiếu một số bước nhỏ sẽ gây nên sự thiếu chính xác. Lúc này ta cần một hệ thống được thiết lập theo quy trình, vận hành tiêu chuẩn. Và cần đảm bảo được tính nhất quán, khách hàng cần có những trải nghiệm hài lòng nhất. Áp dụng tự động hóa trong doanh nghiệp giúp bạn chuẩn hóa các quy trình như tiếp thị, xử lý đơn hàng, đơn giao hàng và hỗ trợ bán hàng.

Giảm thiểu chi phí liên quan đến sản xuất

giam-thieu-chi-phi

Một khi doanh nghiệp áp dụng tự động hoá sẽ giúp giảm thiểu đáng kể các chi phí liên quan đến hoạt động sản xuất. Ngoài ra, hiệu suất sản xuất tăng cao giúp doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp cũng tăng lên. Các hệ thống quản lý được tích hợp tại các thiết bị, máy móc sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất được nhiều số lượng sản phẩm đầu ra hơn trong thời gian ngắn mà không gây lãng phí tài nguyên. Hơn thế, doanh nghiệp có thể được cảnh báo trước về các vấn đề hỏng hóc, cũng như giảm thiểu chi phí bảo trì, sửa chữa do lỗi thủ công.

TỔNG KẾT

Hầu hết mọi thứ hiện nay cả trong cuộc sống và công việc đều lấy công nghệ làm nền tảng phát triển. Dù là doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ, bạn đều phải liên tục cập nhật công nghệ và nâng cấp quy trình sản xuất kinh doanh hiện đại nhất. Sử dụng công nghệ tự động hoá sẽ hỗ trợ đắc lực cũng như duy trì sự cân bằng hệ thống sản xuất trong doanh nghiệp.