1. Blockchain Game là gì?

Blockchain Game (hay còn được gọi là NFT game hoặc Crypto game) là một thể loại trò chơi  bao gồm các yếu tố sử dụng công nghệ blockchain với cơ sở dữ liệu sẽ được phân tán trên một mạng lưới rộng lớn chứ không tập trung ở một máy chủ nhất định nào như các game truyền thống.

 “Blockchain là công nghệ chuỗi – khối, cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa trên hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Mỗi khối (block) đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với khối trước đó, kèm theo đó là một mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Dữ liệu khi đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được. Khi một bản ghi được thêm vào chuỗi, gần như chúng sẽ không thể thay đổi hoặc bị tác động bởi các yếu tố khác, điều đó khiến cho việc gian lận hệ thống trở nên vô cùng khó khăn ”

Blockchain là công nghệ chuỗi – khối, cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn

Khi các trò chơi điện tử được xây dựng trên nền tảng blockchain, hệ thống sẽ được phân cấp một cách rõ ràng và chặt chẽ. Nghĩa là trò chơi sẽ không bị sở hữu và kiểm soát hoàn toàn bởi các nhà phát hành như ở các game truyền thống, mà chính người chơi và những người sở hữu các tài sản kỹ thuật số của game sẽ có quyền điều phối trò chơi này.

Ngoài ra, với việc ứng dụng công nghệ chuỗi khối, các Blockchain Game còn loại bỏ đi yếu tố “pay-to-win” thường thấy ở các trò chơi truyền thống. Thay vào đó là tính ngẫu nhiên và độc nhất với các vật phẩm mà bạn sở hữu trong game. Điều này sẽ góp phần tạo nên trải nghiệm thú vị hơn cho người chơi, đồng thời tăng doanh thu cho nhà phát hành.

Các yếu tố chuỗi khối trong các Blockchain Game thường dựa trên việc sử dụng tiền điện tử hoặc mã thông báo/tài sản không thể thay thế (NFT). Công nghệ blockchain cũng sẽ cho phép người chơi toàn quyền sở hữu tài sản của mình trong game và có thể giao dịch trực tiếp với những người chơi khác.

2. SAOMAI xây dựng và phát triển Game NFT Play to Earn

Là một công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, chúng tôi tự tin là đơn vị xây dựng và phát triển các tựa Blockchain Game chất lượng với các tính năng tuyệt vời. Đặc biệt là các tựa game NFT Play to Earn

“ Game NFT Play to Earn là gì?

Play-to-earn là một thể loại trò chơi cho phép người dùng có thể thu thập tiền điện tử và NFT thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game. Người chơi có thể tích lũy nhiều token bằng cách chơi game thường xuyên và bán chúng trên sàn giao dịch để tạo ra thu nhập. Một số game thủ thậm chí còn xem đây là một công việc mang lại thu nhập chính. Hầu hết các game play-to-earn đều được xây dựng trên một nền tảng blockchain có sẵn và có hỗ trợ NFT. Chính những công nghệ này đã giúp tạo ra token và những vật phẩm không thể thay thế trong game, phần nào tạo nên sự khan hiếm vật phẩm nhất định. ”

GoBall – Play to Win, More to Earn

GoBall là sản phẩm của Saomai dựa trên công nghệ Blockchain. Tựa game được phát triển kết hợp giữa Blockchain và môn thể thao vui “bóng đá”. Chúng tôi mong muốn tạo ra một nền tảng không chỉ dành cho bộ sưu tập NFT mà còn là một nền tảng trong đó người dùng có thể trang bị cho các cầu thủ NFT của họ những vật phẩm được thiết kế độc đáo và trải nghiệm cảm giác hồi hộp của các trận bóng nhiều người chơi với nhịp độ nhanh.

Blockchain là công nghệ chuỗi – khối, cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn

GoBall là một dự án chơi game NFT tiềm năng có thể mang lại thu nhập cho người chơi, kết hợp Play to Earn và Kỹ năng để kiếm tiền. Đến với GoBall, người chơi không chỉ được tham gia các trận đấu diễn ra hàng ngày mà còn được rèn luyện kỹ năng thông qua các giải đấu mini, giải đấu World Cup để có cơ hội nhận được những giải thưởng siêu hấp dẫn. Qua những đặc điểm trên, chúng tôi tin rằng GoBall sẽ là Game tiên phong giúp người chơi kiếm tiền mạnh mẽ thông qua chơi game, giúp phong trào Play to Earn & Skill to Earn thực sự bùng nổ.

Với tham vọng dẫn đầu Xu hướng Kỹ năng để Kiếm tiền cùng lối chơi dễ tiếp cận, GoBall hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng, giải đấu hấp dẫn, thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Từ đó làm cho cộng đồng ngày một lớn mạnh hơn.
Dựa trên việc người chơi sẽ tương tác trực tiếp với nhau nhiều hơn, GoBall sẽ hiểu rõ cộng đồng người chơi và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.